Lost in Korea | DAY 2 Ancient Korea

posted on 04 May 2012 13:03 by bemycha in Travelling directory Lifestyle, Travel, Diary
สำหรับวันที่ 2 ของการเดินทางในเกาหลี วันนี้เรามีแพลนไปชมป้อมฮวาซอง และหมู่บ้านวัฒนธรรมเกาหลี (Korean Folk Village)
,
วันนี้ตื่นเช้ามาด้วยอาการปวดแข้งขาอย่างรุนแรง ค่อยๆ กระดื๊บลงจากเตียง กะโผลกกะเผลกไปเข้าห้องน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า สลัดแข้งขาแล้วออกมาเที่ยวโซลกันต่อค่ะ
,
เนื่องจากสภาพร่างกายยังอยู่ในช่วงปรับตัว วันนี้เลยรู้สึกเมื่อยล้าเป็นพิเศษ แต่เรายังมีความหวังว่า วันต่อไปร่างกายเราคงชิน Tongue out (นี่มาเที่ยวตปท. หรือพวกเอ็งมาเดินป่าขึ้นภูกระดึงกันฟร่ะเนี่ยย ฮ่าๆๆๆ)
,
ตามแผนแล้ววันนี้เราต้องไปชมป้อมฮวาซองก่อน แล้วค่อยไปหมู่บ้านโบราณ แต่เนื่องด้วยสภาพร่างกายที่หนักหน่วง และเราคิดถึงอนาคตว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันหนักอีกวันนึงของเรา เราเลยตัดสินใจข้ามป้อมฮวาซองไปค่ะ มุ่งตรงไปยัง Korean Folk Village อย่างเดียว
,
อาหารเช้าวันนี้ของเราคือคิมบับ และนมกล้วยจาก 7-11 ซื้อแล้วเก็บใส่เป้ไว้กินกลางทาง เพื่อการประหยัดเวลาค่ะ เพราะเราต้องไปให้ทันรถบัสฟรีที่สถานีซูวอน ตอนเวลา 11 โมงเช้า
,
,
,
สถานี Suwon ทางออกจะอยู่ในห้าง เราเดินหาทางออกกันมาแบบงงๆ เพราะตามที่อ่านรีวิวและแผนที่บอกว่า ตรงทางออกจะมีสถานี i information center ที่มีตั๋วรถบัสฟรีเลยค่ะ แต่ไม่ได้ยบอกว่าทางออกที่เท่าไหร่....และเราออกมาผิดทาง!
,
เราออกมายืนหมุนกันอยู่หน้าห้างพักนึง หันซ้ายหันขวาหาตัว i ก็ไม่เจอ...เริ่มงงแล้วค่ะ กางแผนที่หาทิศก็ยิ่งงง ฮ่าๆๆ เอาล่ะวุ้ยยย...เราแยกกันออกตามหาตามป้ายรถเมล์ ตามแผนที่ผังเมืองจึงพบว่า เราต้องเดินผ่านหน้าห้างย้อนกลับไปที่แยกอีกประมาณ 300 เมตร แล้วเราก็เจอ i information center แล้ว เย้! Foot in mouth
,
ตอนแรกเรานึกว่าจะพลาดรถเที่ยว 11 โมงซะแล้ว แต่โชคดีที่พอเข้าไปรับตั๋ว ก็ได้เวลารถออกพอดี ไม่ต้องรอนาน ขึ้นรถปุ๊บ หยิบคิมบับกับนมออกมากินให้อิ่ม...ประหยัดเงินและเวลาเป็นที่สุด หลังจากนั้นก็นั่งชมเมืองซูวอนไปเรื่อยๆ ประมาณ 40 นาทีก็ไปถึง Korean Folk Village แล้วค่า
,
ข้อมูลเพิ่มเติม : รถบัสฟรีไปหมู่บ้านวัฒนธรรมจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมงจนถึงเวลา 14.00 น และขากลับจากหมู่บ้านจะมีตั้งแต่เวลา 14.00 - 16.30 น. ค่ะ
,
,
และมหกรรมการเดินของเราก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง.......โอ๊ยยยยยยยย มันจะกว้างขวางไปไหนเฮ้ยย นาทีนั้นอยากให้สถานที่ท่องเที่ยวมันเล็กๆ แคบๆ แบบเดิน 5 นาทีจบเลยให้ตายเถอะ มันปวดแข้ง ปวดขา ผสมกับอากาศหนาวๆ ทำให้ยิ่งปวดหนักเข้าไปอีก....เอาวะ ไหนๆ ก้อมาถึงแล้ว ค่อยๆ เดินๆ พักๆ ไปละกันค่ะ อย่าไปคิดถึงมันมากนัก Smile
,
,
เชื่อเลยว่าคนเกาหลีนี่สามารถฝากรักกันได้ทุกนี่ ตามรูปด้านบนจะมีบริการกระดาษยาวๆ ให้เขียนข้อความ อธิษฐานอะไรก็แล้วแต่ แล้วก็ผูกไว้กับต้นไม้ที่นี่...ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามีความเชื่ออะไรรึป่าวค่ะ แต่ถ้าใครสนใจด้านนอกเค้าก็มีกระดาษกับปากกาให้ด้วยค่ะ
,
,
Korean Folk Village จะเป็นหมู่บ้านโบราณของเกาหลี ถ้าใครดูซีรีส์เกาหลีบ่อยๆ โดยเฉพาะพวกซีรี่ส์ย้อนยุค เช่นจูมง ซอดองโย ลีซาน แดจังกึม ซึงคยองวาน หรือล่าสุด The Moon that Embraces The Sun จะต้องคุ้นเคยกับหมู่บ้านนี้แน่นอน อิอิ บางจุดที่เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร ก็จะมีแผนที่ ติดป้ายบอกไว้ด้วยว่า ถ่ายเรื่องอะไร ฉากไหนอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ...